รสอาหาร...บอกนิสัย

posted on 21 Jun 2009 20:15 by ewaaaa

 มาดูกันดีกว่า ว่าใครกินรสแบบไหน แล้วจะตรงกับนิสัยหรือเปล่า

คนที่ชอบอาหารรสหวาน จะเป็นคนใจบุญ ขี้สงสารคน อารมณ์ดีร่าเริงสดใสแต่บางครั้งก็ดู เหมือนเว่อร์ ๆ ไปหน่อย ชอบกีฬา และโปรดปรานเสียงเพลง ส่วนทางด้านความรักจะเป็นคนที่รักง่ายหน่ายเร็ว แต่ถ้ารักใครก็รักจริง

ข้อเสียคือ ขี้หึงเต็มร้อย มักจะเป็นคนที่มีจิตใจโลเลเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเองเท่าไหร่นัก มักจะเป็นคนช่างฝัน มีโลกส่วนตัว มีความเป็นมิตรสูง ไม่ค่อยเป็นพิษเป็นภัยกับใคร แต่ ก็เอาเรื่องถ้าถูกหักหลัง


ชอบอาหารรสเค็ม ส่วนใหญ่มักจะมีนิสัยเหมือนรส คือขี้งก มักได้ ชอบอะไรที่ไม่ต้องลงทุนแต่หวัง ว่าจะได้ผลตอบแทนกลับคืนมามาก ขี้เหนียว เวลาไปไหนกับคนชอบเค็มเรามักจะต้องควักจ่ายมากกว่า แต่หากได้กินเงินของเค้าละก็ ต้องถือว่าชาติก่อนทำบุญมาดี

เป็นคนที่ขยันทำงาน เก็บเงินเก่ง แต่งตัวปอน ๆ ซ้ำ ๆ ประมาณว่ารูปลักษณ์ภายนอกไม่สนขอแค่เงินในบัญชีไม่พร่อง ด้านความรักจะเป็นคนไม่ชอบแสดงออก บวกกับไม่ค่อยทุ่มด้วยแล้ว จึงมักจะกินแห้วอยู่เสมอ แต่ก็เป็นคนที่รักความสงบและไม่ชอบคบค้าสมาคมกับใคร ๆ นัก

ชอบอาหารรสเปรี้ยว เป็นพวกสังคมจัด ชอบออกงาน ชอบคบค้าสมาคมกับคนทุกระดับ จะเป็นคนที่ช่างพูดช่างเจรจา ชอบทำตัวเด่น แต่บางครั้งก็ โอเว่อร์เกินหน้าเกินตาคนอื่นทำให้ถูกหมั่นไส้ได้

หาเงินคล่องแต่ก็ใช้เงินเก่ง แต่ก็ยังมีเหลือเก็บบ้างเหมือนกัน ส่วนข้อเสียคือ ชอบทำงานหลาย ๆ อย่างพร้อมกันเลยทำอะไรไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จนัก และไม่ชอบที่จะทำงานที่ต้องออกแรงเยอะอีกด้วย ออกจะติดแนวรักสบายไปสักหน่อย

ชอบอาหารรสเผ็ด เป็นคนที่มีอารมณ์ฉุนเฉียว รุนแรง ตัดสินใจเด็ดขาด โกรธง่ายแต่หายเร็ว ปากร้ายแต่ก็ใจดี เป็นคนฉลาดทันคน พูดจาตรงไปตรง มาคิดอย่างไรว่าอย่างนั้น จะเป็นคนที่มีความมานะ อดทน และมีความเพียรพยายามสูง เรียกว่าตั้งใจทำ อะไรถ้ายังไม่สำเร็จตามที่คิดไว้ก็จะทำให้เสร็จ และจะไม่ยอมแพ้ใครง่าย ๆ ถ้าสิ่งที่ทำถูกต้องแล้ว

เป็นคนรักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง ไม่ชอบอยู่ใต้บังคับใคร แต่ถ้าลองได้รักใครแล้วทุ่มสุดใจถวายชีวิตเชียวแหละ

ชอบอาหารรสจืด เป็นพวกเศรษฐกิจพอเพียง พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี มีแค่ไหนใช้แค่นั้น แต่บางครั้งก็มากเกินไปจนกลายเป็นคนไม่ค่อยขวนขวายกระตือรือร้น เป็นคนหนักเอาเบาสู้งานมากงานน้อยไม่หวั่น ว่านอนสอนง่ายใครว่าไงก็ว่าตาม อยู่ง่ายกินง่าย ชอบ แต่งตัวสบาย ๆ

ข้อเสียของคนชอบรสจืดคือเป็นพวกคน ขี้ใจน้อย ขี้สงสาร ใจอ่อน มักจะชอบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน เลยโดนคนอื่นหลอกอยู่บ่อย ๆ

Comment

Comment:

Tweet

ลองเขียนดูนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ confused smile

#8 By CU-PenClub on 2009-06-22 22:30

แฮะๆ ชอบรสหวานนะค่ะ ขี้หึงเต็มร้อย โอ๊ว แม่จ้าว...จริงๆเรอะเนี่ย
ขอบคุณนะคะ ที่แวะไปอ่าน Blog ขอ Add Blog คุณไว้เป็นเพื่อนเลยนะคะconfused smile

#7 By Pat's Song on 2009-06-22 06:23

ตรงหมดเลยแฮะ เราชอบรสหวานค่ะsad smile

#6 By rehard on 2009-06-22 05:01

ผมชอบรสเค็มครับ แต่มันไม่ค่อยตรง

ผมไม่ได้งก

#5 By Clepsydra:: on 2009-06-21 22:21

หวานครับ sad smile

#4 By FlAshOn Y Together...~~ on 2009-06-21 20:50

เราเผ็ดเปรี้ยว แต่มะค่อยชอบเข้าสังคมที่ไม่รู้จักนะ

#3 By __ลิงย้วย__ on 2009-06-21 20:46

โห!!

อยากจะบอกว่าเป๊ะ!!

"ไม่ค่อยเป็นพิษเป็นภัยกับใคร แต่ ก็เอาเรื่องถ้าถูกหักหลัง " <<<< เป็นอะไรที่ถูกต้องที่สุดเลย 555+double wink

#2 By ~*Papilio*~ on 2009-06-21 20:29

ข้อยชอบรสเผ้ด ข้อยเป็นคนเช่นนั้นเหรอนี่

จริงๆเราเป็นคนขี้หึงนะ อย่างเราชอบผู้ชายอยู่คนตอนนี้ แค่รู้ว่าเค้าออกไปดูหนังกับผู้หญิงคนนึงในออฟฟิส ยังอดเฟลไม่ได้เลย ทั้งๆที่ไปกับคนอื่นนะ แต่พอเค้ามาบอกว่า เด็กคนนั้นมีแฟนแล้วก็ ให้อภัยทันที5555

#1 By แมว on 2009-06-21 20:23